งานแฟร์ระดับนานาชาติ STYLE APRIL 2018

กลับมาอีกครั้งกับความยิ่งใหญ่ของงานแฟร์ระดับนานาชาติ
ที่รวมความหลากหลายและครบครันของสินค้าไลฟ์สไตล์ไว้ภายในงานเดียวได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 

จากความสำเร็จเกินคาดของงาน STYLE 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานได้มีผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมจัดแสดงสินค้ากันอย่างคับคั่ง และสร้างมูลค่าซื้อขายตลอดระยะเวลาการจัดงานรวมกว่า 3,600 ล้านบาท และในปีนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หรือ DITP จึงกลับมาสานต่อความสำเร็จนี้อีกครั้งกับงาน ‘STYLE APRIL 2018’ งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่และ     ครบครันที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจุดเด่นของงานนี้อยู่ที่การรวม 3 งานแฟร์ใหญ่เข้าไว้ด้วยกันภายในงานเดียวนั่นคือ   งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BIFF&BIL) งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้า      ของใช้ในบ้าน (BIG+BIH) และงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF) นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์สำหรับ    ตลาดเฉพาะกลุ่ม เช่น สินค้าสำหรับผุ้สูงอายุ ของใช้สำหรับแม่และเด็ก ผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยง สินค้า OTOP และ  กลุ่มสินค้าและบริการใหม่ เช่น สิ่งทอคุณสมบัติพิเศษ (functional textile) คาแรคเตอร์การ์ตูนไทย (character) สินค้าและบริการเชิงสุภาพ (wellness & medical service)โดยทั้งหมดจะถูกจัดแสดงบนพื้นที่กว่า 47,000 ตารางเมตร ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ซึ่งความหลากหลายของสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ถูกนำมารวมไว้ครบในคราวเดียวกันเช่นนี้ จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์และศักยภาพของงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยให้แข็งแกร่งและเป็นที่รู้จักในระดับสากลมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการขยายโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ผลิตและผู้ส่งออกของไทย รวมถึงการสร้างพื้นที่ในการพบปะระหว่างผู้เข้าร่วมงาน (Exhibitor) ผู้ซื้อ (Buyer) และผู้เข้าชมงาน (Visitor) เป้าหมายทั้งในและต่างประเทศ  ให้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าดังกล่าวมากขึ้น

สำหรับงานครั้งนี้ งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ ‘STYLE APRIL 2018’ จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Crenovative Origin’ ที่มาจากแนวคิดในการผสมผสานเรื่องราวของความคิดสร้างสรรค์ (Creative) นวัตกรรม (Innovation) และความเป็นไทย (Original)เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งสอดคล้องกับแนวโน้มของสินค้าไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ที่ต้องการความ    นำสมัยแต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นไทยด้วย  เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น  เป็นไปตามนโยบายเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของรัฐบาล โดยภายในงานจะมีผู้เข้าร่วมงานแสดงสินค้า       ทั้งผู้ประกอบการไทยและต่างประเทศในกลุ่ม CLMV (กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม) เกาหลี  ฯลฯ กว่า 600 บริษัท จำนวน 1,500 คูหา พร้อมสานต่อนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริมผู้ประกอบการ SME  กับโครงการ The New Faces ซึ่งจะเป็นการสร้างโอกาสทางการค้าและจำหน่ายสินค้าสู่ตลาดโลก

นอกจากนี้ภายในงานยังจัดให้มีการเจรจาธุรกิจการค้าเพื่อสร้างเครือข่ายธุรกิจกิจกรรมสัมมนาสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ รวมถึงนิทรรศการต่างๆ ที่น่าสนใจ โดยไฮไลท์ของงานครั้งนี้ ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับ Creative Lab ซึ่งเป็นเวทีเสมือนห้องทดลองให้ผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะ SMEs และ Creative Maker ได้แลกเปลี่ยนมุมมอง ความคิดสร้างสรรค์ และแนวคิดใหม่ๆ ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการของตน เพื่อพัฒนารูปแบบสินค้าและบริการให้ตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อยุคใหม่ทั่วโลก นิทรรศการ Innovation plus Design Style Café (I+D Style Café) ที่จัดแสดงสินค้าและส่งเสริมด้านการตลาดให้ผู้ประกอบการที่มีสินค้านวัตกรรม สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสินค้าที่มีการออกแบบที่ดี โดยจัดแสดงในรูปแบบนิทรรศการร้าน  คาเฟ่ต้นแบบยุคใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศของการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจ นิทรรศการ Design Excellence Award 2017 (Demark) จัดแสดงสินค้าที่ได้รับรางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบที่ดีประจำปี 2560

 

จำนวน 53 รายการ อีกทั้งยังมีบูธพิเศษที่จัดแสดงผลงานของนักออกแบบจาก โครงการ Talent Thai & Designers’  Room จำนวน 66 แบรนด์ 100 ราย บูธ Design Society ที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการออกแบบแก่ผู้ประกอบการเพื่อให้สามารถนำไปพัฒนาและต่อยอดผลิตภัณฑ์หรือบริการแบบไทยให้ก้าวไกลสู่ตลาดระดับสากลได้ รวมไปถึงโครงการศูนย์ให้คำปรึกษาด้านโลจิสติกส์การค้า เป็นต้น

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ยิ่งใหญ่และครบครันที่สุดในภูมิภาคเอเชีย‘STYLE APRIL 2018’ ในระหว่างวันที่ 19 – 23 เมษายน 2561  (วันเจรจาธุรกิจ 19 – 21 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ส่วนวันจำหน่ายปลีก 22 – 23 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา10.00 – 21.00 น.)   ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ